Tổng hợp những lời chúc 8/3 cho mẹ hay nhất

Nội dung:

Trong tháng 3 này có một dịp vô cùng quan trọng. Đây là một ngày đặc biệt dành cho những người phụ nữ của chúng ta. Đó chính là ngày 8/3 – Ngày quốc tế phụ nữ. Vào ngày 8/3, bạn hãy dành những lời chúc 8/3 cho mẹ hay nhất, những món quà ý nghĩa nhất đến cho người phụ nữ thân yêu của mình – chính là người mẹ của bạn. Nhưng bạn vẫn còn lăn tăn suy nghĩ, không biết sẽ có lời chúc nào thật hay, thật ý nghĩa dành cho mẹ? Hôm nay hãy để Thiên An gợi ý cho bạn nhé. Sau đây sẽ là Tổng hợp những lời chúc 8/3 cho mẹ hay nhất.

Top 7 lời chúc cho mẹ hay nhất

Ý nghĩa những lời chúc 8/3 cho mẹ hay nhất

 

Ngày 8/3 là cơ hội để cho chúng ta tri ân người mẹ kính yêu của mình. Và thường bên cạnh quà tặng mang giá trị vật chất thì lời chúc cũng là món quà tinh thần không thể thiếu. Vậy ý nghĩa của những lời chúc ngày 8/3 là gì?

Có thể hiểu rằng, lời chúc sẽ là tất cả những điều mong ước của con dành cho mẹ của mình. Đó có thể là lời chúc về sức khỏe, lời chúc về sắc đẹp hay đôi lúc là sự thể hiện tình cảm chân thành nhất dành cho mẹ. Dù rất đơn giản, không quá xa hoa trong từng câu chúc sẽ giúp mẹ cảm thấy rất vui, ấm lòng, hiểu được sự quan tâm của con và hơn hết đó là biết được rằng con của mẹ đã lớn khôn lên từng ngày, thấu hiểu được tấm lòng của mẹ.

Top 7 lời chúc cho mẹ hay nhất

Vào ngày 8/3, việc dành những lời yêu thương cho mẹ là rất quan trọng. Sau đây là tổng hợp những lời chúc 8/3 cho mẹ hay nhất:

  1. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, con chúc mẹ yêu của con luôn vui vẻ, hạnh phúc và thật nhiều sức khỏe mẹ nhé.
  2. Hôm nay là ngày 8/3, con chúc mẹ yêu thật nhiều sức khỏe, luôn tươi cười mỗi ngày. Con cầu chúc cho mọi điều tốt lành sẽ đến với mẹ. Con yêu mẹ rất nhiều.
  3. Trước giờ con không hay chúc mẹ gì cả. Hôm nay nhân dịp ngày 8/3, con chúc mẹ của con ngày nào cũng vui vẻ, hạnh phúc, mong mẹ sẽ bớt lo toan nhiều hơn, mong mẹ có 365 ngày đều như ngày lễ 8/3 nhé.
  4. Mẹ ơi, con chân thành cảm ơn mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Nhân dịp đặc biệt này, con cầu mong mẹ có thật nhiều sức khỏe, luôn hạnh phúc nhé mẹ..
  5. Mẹ thân yêu, con chỉ muốn mẹ biết rằng, con thật may mắn khi được ban phước một người mẹ tuyệt vời như mẹ. Chúc mẹ 8/3 vui vẻ.
  6. Dù ở nơi xa, không về với mẹ được vào ngày đặc biệt 8/3 nhưng trong tim con lúc nào cũng có mẹ, mong những điều tốt lành với mẹ. Con yêu mẹ. Chúc mẹ ngày Quốc tế phụ nữ luôn tràn ngập hạnh phúc, niềm vui nhé.
  7. Gửi mẹ yêu của con! Con biết rằng có những lúc con đã làm mẹ phải buồn, phải bận lòng về con. Nhưng con luôn yêu mẹ, con sẽ cố gắng trở thành người con ngoan và thành đạt. Mẹ hãy tin tưởng con của mẹ nhé. Vì con là con của mẹ mà. Con cảm ơn mẹ vì dù con có như thế nào vẫn ở bên cạnh con. Mẹ hãy luôn mạnh khỏe để ở bên con và giúp con vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, mẹ yêu nhé! Happy Women’s Day.

Trên đây là top 7 lời chúc 8/3 cho mẹ hay nhất dành cho bạn. 

Xem thêm: 5 Thành Phần Của Dầu Gội Gây Rụng Tóc Mà Bạn Nên Biết

Tặng quà gì cho mẹ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3?

 

Những lời chúc chân thành sẽ làm mẹ của bạn vô cùng cảm động. Ngoài những lời chúc, nhân dịp đặc biệt này bạn hãy dành tặng cho mẹ những món quà phù hợp, ý nghĩa ngày 8/3 cho mẹ nhé. 

Lời chúc 8/3 cho mẹ hay nhấtÝ nghĩa ngày 8/3
Tặng quà ý nghĩa ngày 8/3 cho mẹ

Mẹ luôn dành thời gian để chăm lo cho cả gia đình, mẹ thường không có thời gian dành cho bản thân. Hãy dành tặng cho mẹ một món quà từ thiên nhiên, ví dụ như: Dầu gội thảo mộc Kala chiết xuất từ bồ kết và vỏ bưởi, Dầu xả thảo dược Kala hương hoa hồng,…

Những sản phẩm có nguồn gốc từ thảo mộc luôn tốt cho sức khỏe. Vì người mẹ phải lo toan nhiều nên không tránh khỏi tình trạng tóc yếu, dễ gãy rụng,… Vì vậy các sản phẩm vừa giới thiệu sẽ chăm sóc và phục hồi tóc hư tổn đến 90%, dẹp gọn xơ rối, tăng độ mềm mượt, sáng bóng. Đó chính là một trong  những gợi ý cho món quà dành tặng mẹ nhân ngày 8/3. 

1920x800 web THANG 3

Mua ngay: Tại đây

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày 8/3

Lịch sử ra đời của ngày 8/3

 

Lịch sử ngày 8-3 bắt đầu từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ vào cuối thế kỳ XIX. Vào ngày 8/3/1857, tại thành phố New York, các công nhân ngành dệt đứng dậy chống lại những điều kiện làm việc khó khăn, khắc nghiệt và tồi tàn của họ. Vào hai năm sau, cũng trong tháng 3, các nữ công nhân Hoa Kỳ trong hãng dệt thành lập công đoàn đầu tiên đã được bảo vệ và giành được một số quyền lợi nhất định. 

Khoảng 50 năm sau, vào ngày 8/3/1908, hơn 15.000 phụ nữ đã diễu hành trên các đường phố tại New York và đòi tăng lương, giảm giờ làm việc và hủy bỏ việc bắt trẻ con làm việc. Sau đó, Đảng Xã hội Hoa Kỳ đã tuyên bố Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày 28/2/1909.

Tuy nhiên, đến ngày 8/3/1910, tại Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ 2 (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức, 100 đại biểu phụ nữ thuộc 17 nước đòi quyền bầu cử cho phụ nữ. Chủ tịch Hội nghị là bà Clara Zetkin, phụ nữ Đức, đã đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để nhớ ơn những phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới.

Hội nghị đã quyết định chọn ngày 8/3 làm Ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với những khẩu hiệu: “Ngày làm việc 8 giờ”, “Việc làm ngang nhau”, “Bảo vệ bà mẹ và trẻ em”.

Từ đó, ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.

Xem thêm: Bí Kíp Chọn Dầu Gội Trị Rụng Tóc Nào Tốt Nhất, Đập Tan Nỗi Sợ Hói Đầu

Ý nghĩa ngày 8/3

 

Một năm có 365 ngày, phụ nữ có riêng một ngày để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Người phụ nữ họ luôn âm thầm hy sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình, lo cho chồng, cho con. Vì vậy, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và quan tâm hơn rất nhiều từ một nửa kia còn lại của thế giới, chia sẻ với họ những khó khăn trong công việc và gia đình. Đó chính là ý nghĩa ngày 8/3

Ở một số đất nước trên thế giới, ngày lễ  8/3 được coi là ngày lễ chính trong năm và được tổ chức rất lớn. Trong những đất nước này, đàn ông tặng hoa và quà cho những người phụ nữ trong đời của họ như mẹ, vợ và bạn gái…

Hơn nữa, ngày Quốc tế Phụ nữ – 8/3 còn được kỷ niệm bằng những hoạt động liên hoan, diễu hành đòi quyền bình đẳng với nam giới, ở các vấn đề thực tiễn như mức lương, cơ hội giáo dục đào tạo, và thăng tiến trong nghề nghiệp, hay là điều kiện an sinh xã hội, chống mại dâm và bạo lực đối với phụ nữ…

Tại Việt Nam, để thể hiện sự tôn vinh dành đến cho những người phụ nữ xung quanh chúng ta, các cơ quan, đoàn thể, gia đình thường tổ chức kỷ niệm ngày 8/3 rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp. Ngày 8/3 cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý.

Hy vọng rằng những thông tin về tổng hợp những lời chúc 8/3 cho mẹ hay nhất sẽ giúp những ai còn chưa biết sẽ chúc mẹ của mình như thế nào vào ngày 8/3 có lời giải đáp. Cảm ơn các bạn đã lựa chọn chúng tôi để tham khảo thông tin. Mọi chi tiết xin liên hệ qua

Hotline: 0943 444 100

Fanpage FB: https://www.facebook.com/thienanjsc.vn

Email: infohoaphamthienan@gmail.com

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
kedma kedma kedma
Scroll to Top