Sự thật về tóc khô xơ và xoăn có phải do di truyền hay không?

Nội dung:

Tóc khô xơ và xoăn là trạng thái tóc mà gây ra nỗi khó chịu cho nhiều người. Mái tóc khô xơ và xoăn khiến nhiều người cảm thấy tự ti, mặc cảm và ngại đám đông. Tuy nhiên, nhiều người vẫn luôn thắc mắc rốt cuộc tóc khô xơ và xoăn bị gì? Liệu đây có phải là hậu quả do yếu tố di truyền không? Hôm nay, hãy cùng Thiên An đi tìm kiếm câu trả lời giải đáp nghi vấn của bạn nhé.

Tóc khô xơ và xoăn bị gì?

Tóc khô xơ

Bạn có biết, lượng dầu tiết ra từ chân tóc có tác dụng như một loại dưỡng chất giữ độ ẩm cho mái tóc bóng mượt. Nếu tóc của bạn trở nên khô xơ khô xơ là tình trạng mái tóc bị khô do lượng dầu trên da đầu không đủ để dưỡng ẩm cho chân tóc, khiến mái tóc bị mất đi độ ẩm. Tóc không đủ khả năng bôi trơn tự nhiên.

Mỗi một sợi tóc khỏe mạnh đều phải có một lớp bảo vệ đó là biểu bì. Lớp biểu bì ấy bao bên ngoài, có công dụng bảo vệ mái tóc của bạn khỏi nhiệt độ và ánh nắng gắt của mặt trời. 

Một lớp biểu bì được coi là khoẻ mạnh khi bao gồm nhiều lớp xếp sát nhau và chúng luôn duy trì độ ẩm bên trong chân tóc. Một khi lớp biểu bì bị bong tróc thì khả năng giữ ẩm cũng bị giảm theo kéo theo mái tóc của bạn bị khô xơ.

Tóc kho xơ và xoăn là bị gì>
Nguyên nhân tóc khô xơ và xoăn

Tóc xoăn có phải do di truyền không?

Không hoàn toàn đúng nếu ta nói tóc xoăn là do yếu tố di truyền. Nhân tố chính làm cho mái tóc xoăn nằm bên trong phần chân tóc hay còn gọi là nang tóc. 

Thật sự đây còn là yếu tố quyết định đến sự phát triển của sợi tóc, hình dạng và hướng mọc của tóc. Một sợi tóc có chân tóc bất đối xứng hay phẳng lì sẽ tạo ra độ cong cho sợi tóc, làm cho sợi tóc đó có hình bầu dục mọc chéo góc.

Tiếp theo chính là do cấu trúc phân bổ protein keratin trong tóc không đồng đều. Chúng chủ yếu tập trung bên trong góc cạnh dưới các đường cong xoăn mà chúng ta chỉ thấy được khi quan sát dưới kính hiển vi.  

Qua đây, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn với thắc mắc tóc khô xơ và xoăn bị gì rồi đúng không? Vậy liệu có cách nào phục hồi loại tóc này không?

Xem thêm: Phân biệt gàu và nấm da đầu

Khắc phục mái tóc khô xơ và xoăn 

Một số biện pháp đơn giản giúp bảo vệ cũng như khắc phục tóc khô xơ và xoăn như:

Giảm tần suất gội đầu lại. Không nên gội đầu quá nhiều bởi việc gội đầu thường xuyên sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên vốn có vùng da đầu khiến mái tóc của bạn sẽ rất dễ trở nên khô xơ và xoăn

Sử dụng các sản phẩm dầu gội dịu nhẹ, có công dụng chuyên dùng cho tóc khô xơ và xoăn. Tốt nhất nên dùng những loại dầu gội có nhiều dưỡng chất và thành phần tự nhiên. Sử dụng các loại hóa chất lên tóc không chứa cồn.

Thường xuyên ủ tóc, dầu xả ở mỗi lần gội đầu. Các sản phẩm này sẽ có công dụng giúp bảo vệ lớp biểu bì và giúp cho lớp dầu tự nhiên của tóc không bị mất đi.Giữ thói quen Massage da đầu với dầu dừa hoặc dầu jojoba giúp mái tóc trở nên mềm mượt giảm tình trạng tóc khô xơ và xoăn.

Một số người chọn cách đi tiệm duỗi thẳng mái tóc. Đây không phải giải pháp tốt nhất nhưng cũng là một trong những cách cứu cánh mái tóc xoăn xù tự nhiên của bạn trở về trạng thái thẳng tắp một cách nhanh nhất.

Tuy nhiên, nếu chọn cách có sự can thiệp của hoá chất và nhiệt độ để khiến cho mái tóc thẳng thì bạn phải chú ý và chăm chỉ hơn trong vấn đề dưỡng tóc để mái tóc của bạn không phải rơi vào trạng thái chóng hư tổn.

Bài viết trên đây là giúp bạn hiểu hơn về mái tóc khô xơ và xoăn. Chúc bạn chọn được cho mình những giải pháp hiệu quả để có một mái tóc thẳng suôn mượt.

Cách chăm sóc tóc khô xơ và xoăn
Khắc phục tóc khô xơ và xoăn

Đọc thêm: Dầu gội thảo mộc Kala chuyên dùng cho tóc khô xơ và xoăn

Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm và chương trình ưu đãi hãy liên hệ với chúng tôi qua.

Hotline:   0943 444 100

Fanpage FB: https://www.facebook.com/thienanjsc.vn

Email: infohoaphamthienan@gmail.com 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
kedma kedma kedma
Scroll to Top