Nên làm gì với đuôi tóc khô xơ của bạn?

Nội dung:

Một trong số những yếu tố làm nên sự tự tin cho bạn đó chính là mái tóc bồng bềnh. Nhưng đuôi tóc khô xơ làm kém đi phần cuốn hút. Đừng lo lắng quá nhé, bài viết dưới đây, Thiên An sẽ chỉ bạn nên làm gì khi đuôi tóc khô xơ.

Đuôi tóc khô xơ là do đâu

 Có rất nhiều nguyên do dẫn đến việc đuôi tóc khô xơ

Lựa chọn dầu gội không phù hợp: 

Nếu bạn lựa chọn các sản phẩm dầu gội có thành phần hoá chất cao , tính tẩy mạnh mạnh thì đó là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho lớp dầu tự nhiên ở da đầu bị mất đi, từ đó gây tổn thương và khô xơ ở đuôi tóc.

Tóc tiếp xúc với nhiệt độ cao: 

Giữ thói quen dùng máy sấy ở nhiệt độ cao sau khi gội đầu xong hay sử dụng các máy móc làm đẹp như máy uốn, duỗi làm tóc bị mất đi độ ẩm khiến đuôi tóc khô xơ.

Để tóc tiếp xúc trực tiếp với nắng hoặc ngồi máy lạnh thường xuyên:

Ánh nắng mặt trời là một trong số những tác nhân ảnh hưởng xấu đến mái tóc của bạn. Chúng là nguyên nhân khiến tóc khô xơ và chẻ ngọn, thậm chí nếu bị nặng sẽ rất khó để phục hồi một cách nhanh chóng. Ngoài ra, khi bạn ngồi dưới máy lạnh quá lâu làm tóc mất đi một lượng độ ẩm đáng kể, cũng từ đó mà đuôi tóc trở nên khô xơ.

Nguyên nhân dẫn đến đuôi tóc khô xơ.
Nguyên nhân khiến đuôi tóc khô xơ

Xem thêm: Những Biểu Hiện Của Nấm Da Đầu Hay Gặp Nhất

Đuôi tóc khô xơ phải làm sao?

Có rất nhiều thắc mắc liệu đuôi tóc khô xơ phải làm sao để khắc phục, bạn có thể tham khảo những mẹo đơn giản dưới đây:

Tránh để tóc tiếp xúc với nhiệt độ quá cao

Các hoạt động cứ ngỡ vô hại như sử dụng máy sấy, máy uốn, duỗi, dập giả để tạo kiểu cho mái tóc là nguyên nhân chính dẫn đến việc khiến cho đuôi tóc khô xơ. Nếu bạn muốn một mái tóc mềm mượt thì hãy hạn chế hoặc bỏ thói quen sử dụng các loại máy móc làm đẹp này đi nhé.

Lựa chọn sản phẩm dầu gội đầu thích hợp

 

Dầu gội đầu là một sản phẩm tác động trực tiếp lên mái tóc. Nếu lựa chọn dầu gội không phù hợp, ảnh hưởng đến mái tóc, đuôi cũng từ đó mà khô xơ. Do đó, khi mái tóc của bạn có dấu hiệu hư tổn, chân tóc khô xơ bạn hãy tìm chọn những sản phẩm dầu gội chứa những thành phần tự nhiên giúp khắc phục tình trạng đuôi tóc khô xơ.

Dưỡng ẩm cho tóc mỗi ngày

 

Ngoài việc thường xuyên ủ tóc, bạn nên tìm hiểu thêm một số phương pháo dưỡng ẩm cho chân tóc hằng ngày như sử dụng tinh dầu tự nhiên, serum dưỡng tóc. Việc này giúp mái tóc được cấp đủ độ ẩm, từ đó nuôi dưỡng mái tóc mềm mượt, đuôi tóc khô xơ cũng từ đó mà cải thiện.

Bài viết vừa rồi đã chỉ cách cho bạn nên làm sao với đuôi tóc khô xơ của mình. Chúc bạn lựa chọn cho mình những cách phù hợp để có một mái tóc luôn mượt mà.

Đọc thêm: Dầu gội thảo mộc Kala khắc phục đuôi tóc khô xơ hiệu quả

Mọi chi tiết xin liên hệ thông tin bên dưới qua

Hotline: 0943 444 100

Fanpage FB: https://www.facebook.com/thienanjsc.vn

Email: infohoaphamthienan@gmail.com 

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
kedma kedma kedma
Scroll to Top