Nên gội đầu bằng nước nóng hay nước lạnh thì tốt cho cho tóc?

Nội dung:

Nhiều người có thói quen gội đầu bằng nước nóng, đặc biệt vào mùa đông, mọi người thường dùng nước nóng để gội đầu để không bị nhiễm lạnh. Bên cạnh đó, cũng có người thích gội đầu bằng nước lạnh vì cảm thấy dễ chịu và mát mẻ hơn. Vậy nên gội đầu bằng nước nóng hay nước lạnh thì tốt cho mái tóc hơn. Bài viết này của Thiên An sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.  

Nên gội đầu bằng nước nóng hay nước lạnh thì tốt cho cho tóc hơn?

 

Có khá nhiều bạn thắc bạn gội đầu bằng nước nóng hay nước lạnh thì mái tóc không bị tổn thương.  Trên thực tế, chúng ta không thể so sánh gội đầu bằng nước nóng hay nước lạnh sẽ tốt hơn bởi chỉ có cách gội đầu thích hợp nhất vào một thời điểm nào đó. Nếu thời tiết lạnh , bạn nên gội đầu với nước ấm từ 30 – 40 độ C để tốt cho tóc cũng như tránh trường hợp cơ thể bị cảm lạnh.

Một trong những cách tốt nhất là gội đầu bằng nước ấm sau đó dùng nước lạnh vào lần xả tóc cuối cùng.  Gội đầu bằng dầu gội và nước ấm giúp loại bỏ tạp chất, chân tóc ngấm các chất dưỡng và khóa ẩm. Sau đó nên dùng nước lạnh cho lần xả cuối cùng. Việc làm này có tác dụng cho các lớp biểu bì đóng lại để bảo vệ và ngăn ngừa tình trạng mái tóc bị khô cứng.

Đối với da đầu thuộc loại khô và nhiều gàu thì dùng nước lạnh để gội đầu sẽ thích hợp hơn vì nước lạnh giúp làm sạch gàu và nhiệt độ của nước lạnh không làm mất đi lớp dầu tự nhiên của mái tóc, giúp tóc mềm mượt hơn.

Vậy nên, gội đầu bằng nước nóng hay nước lạnh phụ thuộc vào loại da đầu của bạn là da dầu hay da khô.

goi dau bang nuoc nong hay lanh
Nên gội đầu bằng nước nóng hay nước lạnh thì tốt cho cho tóc?

Xem thêm: Cách Giúp Tóc Mọc Dày Hiệu Quả Nhất

Gội đầu bằng nước nóng bị gàu không?

 

Khi dùng nước nóng để gội đầu có công dụng trong việc làm các lớp biểu bì ngoài sợi tóc và lỗ chân lông da đầu giãn ra giúp loại bỏ sạch các lớp bụi bẩn, lớp dầu thừa, mồ hôi. Da đầu dầu, gội bằng nước nóng thì rất phù hợp đấy. Bên cạnh đó, gội đầu bằng nước nóng còn có hiệu quả trong việc giúp lưu thông máu, giúp giảm stress, thư giãn, thải độc và giảm các triệu chứng liên quan đến da đầu.

 

Bên cạnh những ưu điểm, nước nóng cũng có những nhược điểm đối với da đầu đó là gội đầu bằng nước nóng bị gàu. Có thể bạn chưa biết, lớp biểu bì da đầu có cấu tạo mỏng hơn các phần khác ở trên cơ thể, gây ra các nguy cơ tổn thương khi bị tác động, ma sát nhiều hay dùng lực tác động cũng cao hơn, nguy cơ tổn thương lớn hơn.

 

Đấy là lý do, nếu dùng nước nóng để gội đầu một cách thường xuyên, khiến lớp dầu tự nhiên trên da đầu bị mất đi, da đầu bị tổn thương và khiến vảy gàu xuất hiện. Ngoài việc gội đầu bằng nước nóng bị gàu, còn gây ra tình trạng tóc bị khô xơ, dễ gãy rụng.

 

Bài viết vừa rồi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc gội đầu bằng nước nóng hay nước lạnh sẽ tốt hơn trong việc chăm sóc tóc. Hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn đối với da đầu của mình nên gội đầu bằng nước nóng hay nước lạnh và kết hợp với cách gội đầu phù hợp để có một mái tóc chắc khỏe.

 

Đọc thêm: Dầu Gội Thảo Mộc Kala Trị Gàu Hiệu Quả

Mọi thắc mắc xin liên hệ qua thông tin bên dưới.

Hotline:   0943 444 100

Fanpage FB: https://www.facebook.com/thienanjsc.vn

Email: infohoaphamthienan@gmail.com

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
kedma kedma kedma
Scroll to Top